Vui vẻ với Vivo V7 và thủ thuật sử dụng

Mình được giao nhiệm vụ tìm cái gì đó vui vẻ với chiếc máy Vivo V7, sau 30 phút vọc thì mình thấy nó có khá nhiều cái hay ho để giới thiệu với anh em. Xin giới thiệu 7 tính năng mà mình nghĩ nó mang lại trải nghiệm tốt hơn cho anh em như sau:

Nhận diện khuôn mặt

Gần như anh em không cần quan tâm là mình có khoá máy. Cứ đưa máy lên là máy có thể mở ra để sử dụng.

Vuốt mép về home

Vuốt cạnh dưới: vuốt bên phải là back, vút giữa là home, rất tiện và dễ làm quen, không cần 3 nút điều hướng Android nữa.

Cài đặt nhanh

Nó nằm ở dưới và vuốt từ cạnh dưới bên trái lên nó sẽ xuất hiện. So với Quick Settings gốc của Android thì mình thấy nó tiện hơn nhiều.

Tìm kiếm nhanh

Khi chúng ta có quá nhiều app, nhiều danh bạ, nhiều nội dung thì tìm nhanh từ màn hình chính sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian rất nhiều.

Selfie góc rộng

Vivo V7 có camera trước 24Mp trong khi camera sau chỉ có 16Mp. Rõ ràng là họ nhắm đến những thích ảnh tự sướng bằng camera trước.

Hình nền tự động đổi

Mỗi lần mở máy là mỗi lần vui vẻ với hình nền mới. Nó cho chúng ta cảm giác mới hơn vui vẻ hơn. Và tuyệt nhất là không cần cài thêm phần mềm nào.

Nhận diện gương mặt

Tính năng này trên Vivo V7 diễn ra khá nhẹ nhàng và đơn giản. Gần như anh em không cần quan tâm là mình có khoá máy. Cứ đưa máy lên trong khu vực sử dụng mà mắt nhìn được là máy có thể mở ra để sử dụng. Vivo V7 dùng khuân mặt (2D) để làm công cụ mở khoá giống như các máy cao cấp của Samsung chứ không phải là dạng 3D như là iPhoneX.

Cuộn xuống để xem tiếp

Vuốt mép về home

Nghe có vẻ giống iPhone X nhưng thực chất là nó chỉ giống khi anh em vuốt từ giữa máy. Nếu vuốt từ bên trái thì nó sẽ mở Quick Settings còn từ bên phải thì nó là nút back. Mình khá bất ngờ với khả năng thực thi của Vivo V7 khi sử dụng các tính năng này, nó rất mượt và đơn giản để vuốt. Kết quả là anh em sẽ có một trải nghiệm khá tốt sau khi anh em làm quen với 3 cái vuốt này. Mình nghĩ tốn khoảng 1/2 ngày là anh em sẽ làm quen được. Lúc này anh em không cần 3 nút cơ bản của Android nữa.

Cuộn xuống để xem tiếp

Cài đặt nhanh

Cái này sẽ giống như control center trên iOS hay giống như là QuickSettings trên Bphone. Nó nằm ở dưới và vuốt từ cạnh dưới bên trái lên nó sẽ xuất hiện. Chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng nó ngay cả khi anh em dùng một tay. Các cách sắp xếp tương đối giống với iOS nên anh em cũng rất dễ dàng bấm vào biểu tượng nào đó để thiết lập nhanh hoặc là dẫn vào sâu trong menu. So với Quick Settings gốc của Android thì mình thấy nó tiện hơn nhiều tuy nhìn nó giống của iOS.

Cuộn xuống để xem tiếp

Tác vụ theo lịch

Cái này hay nhưng lại nằm sâu trong hệ thống menu phức tạp. Mình hay tắt điện thoại hay cho đi máy bay hoặc mở không làm phiền (do not disturb) khi đi ngủ nên phần thiết lập theo thời gian các tác vụ này là rất hay. Chỉ tiếc là Vivo để nó tận bên trong và việc thiết lập giao diện rất cơ bản và chán mắt.

Cuộn xuống để xem tiếp

Camera Selfie và Selfie góc rộng

Mình có thử thì thấy chất lượng ảnh khá ổn, chỉnh mặt và môi hơi quá nên thể loại mặt chân thực môi dầy như mình tự nhiên láng và hồng quá nhìn hơi gượng. Tính năng selfie góc rộng thì hoạt động bằng cách lia máy qua lại để lấy góc rộng thay vì trang bị thêm một camera góc rộng như một số máy khác. Theo quan điểm của mình thì nếu anh em tự sướng một mình nhiều hơn thì cách làm này sẽ hay hơn, tức là chúng ta chủ yếu chụp 1 mình, khi nào nhiều mình mới dùng tính năng này. Và nếu anh em hay chụp nhiều mình thì có tính năng này không hay bằng camera góc rộng thứ 2.

Cuộn xuống để xem tiếp

Hình nền tự đổi

Mình rất thích tính năng này trên điện thoại thông minh. Lúc trước mình phải dùng phần mềm để thiết lập cái này. Rồi trước đay lần đầu mình thấy tính năng này trên Mimix. Giờ thấy trên Vivo V7. Mỗi lần mở máy là mỗi lần vui vẻ với hình nền mới. Nó cho chúng ta cảm giác mới hơn vui vẻ hơn.